Tìm hiểu về đồng tiền điện tử TRON (TRX)

Tron (TRX) là một nền tảng blockchain được ra mắt với mục đích trở thành nền tảng cho một hệ sinh thái giải trí phi tập trung. Được sáng lập bởi Justin Sun và đứng sau bởi TRON Foundation, Tron tập trung vào việc mở rộng thị trường của các ứng dụng nội dung số phi tập trung bằng cách làm cho việc tạo và triển khai chúng dễ dàng hơn. Mainnet của Tron đã chính thức ra mắt vào tháng 6/2018 sau khi rời khỏi Ethereum. Giống như Ethereum, TRON hỗ trợ cho cả hợp đồng thông minh (smart contract) và ứng dụng phi tập trung (DApp). Tronix (TRX), token tiền mã hóa độc quyền của Tron Blockchain, được thiết kế để dùng cho các giao dịch trên blockchain, ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng ở các nơi khác giống như Bitcoin.

Tron là một dự án blockchain khá tham vọng, nhắm đến mục tiêu trở thành một mạng Internet phi tập trung, một cửa hàng ứng dụng, một cửa hàng nội dung số và một loại tiền mã hóa.

Các tính năng quan trọng của TRON

Trong một thế giới nơi những gã khổng lồ như Google, Apple, Facebook và Amazon kiểm soát phần lớn lợi nhuận và dữ liệu, mục tiêu mà TRON hướng đến là trả lại sức mạnh, quyền hạn về tay người dùng. Bằng cách sử dụng sức mạnh ngang hàng của các mạng hiện đại, TRON sẽ loại bỏ trung gian và cho phép người tạo nội dung kết nối trực tiếp với khách hàng.

Một số lợi ích của việc sử dụng đồng tiền mã hóa này là:

 • Giải phóng dữ liệu:

Một trong những lợi ích chính của Tron là nó sẽ cung cấp dữ liệu tự do và không bị kiểm soát cho người dùng. Các dữ liệu có thể được tải lên, lưu trữ, gỡ bỏ hoặc được truyền tải rộng rãi.

 • Tốc độ giao dịch nhanh:

Vì đồng coin này có những cải tiến vượt trội so với ETH và tất cả các đối thủ cạnh tranh khác, nó sẽ cung cấp tốc độ giao dịch cao, khoảng 10,000 giao dịch/giây. Ngoài ra, TRX có thể xử lý hơn 2,000 giao dịch mỗi giây trong suốt cả ngày.

 • Phí giao dịch bằng 0:

Tron sẽ tính mức phí giao dịch cực thấp, thâm chí bằng 0 cho việc chuyển tiền từ nguồn này sang nguồn khác.

 • Coinburn nhất quán:

Coinburn sẽ xảy ra nếu có một dApp mới đăng ký trên nền tảng blockchain, do đó làm giảm chuỗi cung ứng tổng thể. Có nghĩa là, mức độ phổ biến của nền tảng càng cao, số lượng dApp càng nhiều và coinburn càng nhiều, từ đó giá trị của mỗi token TRX sẽ càng được gia tăng.

 • Khả năng mở rộng mạnh mẽ:

Do sự nổi tiếng ngày càng tăng của người sáng lập Tron, Justin sun, đồng coin trước khi ra mắt, đã có 100 triệu người dùng. Do đó, nó chắc chắn sẽ có sự hỗ trợ vững chắc từ nhiều dApp, do đó làm tăng mức sử dụng của nó.

 • ICO cá nhân:

Với Tron, người dùng sẽ có thể bắt đầu ICO của riêng họ bằng cách tự phát hành đồng tiền mã hóa của riêng họ.

 • Hỗ trợ Java:

Không giống như các loại tiền mã hóa khác sử dụng các ngôn ngữ lập trình phức tạp, nền tảng mã nguồn mở Tron được xây dựng trên JavaScript. Điều đó có nghĩa là việc viết hợp đồng thông minh và phát triển các ứng dụng phi tập trung sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Phương hướng phát triển của TRON

Định hướng phát triển TRON theo 6 giai đoạn chính:

 • Tháng 8/2017 – 12/2018: Giai đoạn Exodus
 • Tháng 1/2019 – 6/2020: Giai đoạn Odyssey
 • Tháng 7/2020 – 7/202: Giai đoạn Great Voyage
 • Tháng 8/2021 – 3/2023: Giai đoạn Apollo
 • Tháng 4/2023 – 9/2025: Giai đoạn Star Trek
 • Tháng 9/2025 – 9/2027: Giai đoạn Eternity

Nhìn chung, với giao thức linh hoạt cùng tham vọng lớn và những bước đi chiến lược rõ ràng, TRON là một trong những dự án blockchain phi tập trung hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ đắc lực của những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng là một yếu tố quan trọng đóng góp cho sự phát triển của dự án. Không quá khi nói đây là một dự án rất tiềm năng. Hiện tại, có hơn 3.1 triệu ví TRON đã được tạo ra và con số này vẫn tăng lên không ngừng, điều này đủ để thấy sự hấp dẫn của dự án này.

Kể từ khi di dời khỏi mạng lưới Ethereum Blockchain, dự án TRON cũng như token TRX đã cho thấy những bước tiến quan trọng, khiến TRON trở thành một dự án hấp dẫn đối với người tiêu dùng, cũng như các nhà đầu tư. Và với sự phổ biến ngày càng gia tăng ấy, việc sở hữu một ví tiền mã hóa lưu trữ TRX an toàn đang ngày càng trở nên cần thiết.

Các yếu tố cho một ví lưu trữ TRX an toàn

Không chỉ TRX mà các ví lưu trữ các loại tiền mã hóa khác cũng cần những yếu tố sau để đảm bảo tính bảo mật, an toàn và tốt cho người sử dụng.

 • Private key (Khóa bảo mật):Được định nghĩa như chìa khóa để bạn mở ví và đương nhiên chìa khóa này chỉ một mình bạn biết
 • Dễ sử dụng:Có giao diện trực quan và dễ dàng thao tác, đặc biệt là tốc độ phải nhanh chóng.
 • Cộng đồng phát triển:Có một cộng đồng phát triển tích cực và hỗ trợ lâu dài
 • Sao lưu và bảo mật:Đây là chức năng cần thiết khi khách hàng muốn bảo vệ tài khoản tốt và linh hoạt hơn.
 • Khả năng tương thích:Các ví phải được lập trình tương thích với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như: Windows, Linux, mac, Android, iOs.

Hãy đảm bảo các loại ví tiền bạn chọn đáp ứng được các tiêu chí trên trước khi lựa chọn. Nếu không đáp ứng đủ những yêu cầu trên thì bạn nên xem xét lại.

Một số ví tốt nhất để lưu trữ TRON (TRX):

 • Ví phần cứng Ledger Nano S
 • Ví phần cứng Trezor
 • Ví web Tronscan
 • Ví dành cho máy tính để bàn Exodus
 • Tron Wallet Chrome
 • Tron Wallet iOS
 • Tron Wallet Android
 • Ví giấy

Tuy nhiên, những ví này đều là ví nước ngoài và không thuận tiện đối với người Việt Nam. Tiktakbtc Platform là nền tảng giao dịch phù hợp cho người Việt muốn sở hữu, lưu trữ cũng như mua bán, giao dịch TRX. Bạn có thể mua, bán, trao đổi và lưu trữ TRX tại Tiktakbtc, hoặc chuyển TRX lên các sàn giao dịch nước ngoài để trade một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

Đăng nhập tài khoản của bạn tại Tiktakbtc.

Nếu bạn chưa có tài khoản trên Tiktakbtc, truy cập link:  Hướng dẫn đăng ký và cập nhật thông tin tài khoản trên Tiktakbtc

1. Nạp TRX

Bước 1: Nhấn , chọn Nạp hoặc nhấn ô NẠP ( màu xanh lá)

Bước 2: Chọn nạp Tron(TRX)

Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị địa chỉ của bạn. Bạn có thể sao chép địa chỉ này hoặc quét mã QR để gửi tiền từ tài khoản ngoài về Tiktakbtc. Sau khi chuyển xong, chỉ mất vài phút là Tron (TRX) sẽ được chuyển vào ví của bạn ở Tiktakbtc.

2. Rút TRX

Bước 1: Nhấn , chọn Rút hoặc nhấn ô RÚT ( màu vàng)

Bước 2: Chọn rút Tron( TRX)

Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị như ảnh sau. Bạn nhập đầy đủ các thông tin Địa chỉ víSố lượng.

Sau khi điền đủ các thông tin, nhấn RÚT.

Hệ thống sẽ gửi một màn hình xác nhận rút tiền, bạn nhập mã Google Authenticator (nếu có), sau đó chọn RÚT. Vậy là bạn đã rút thành công.

3. Mua TRX

Bước 1: Nhấn Giao dịch, chọn Mua/Bán.

Bước 2: Trên dòng TRX/VNDT, nhấn GIAO DỊCH.

Bước 3: Điền số lượng TRX bạn muốn mua. Sau đó chọn TIẾP TỤC.

Hệ thống sẽ hiện lên cửa sổ xác nhận. Bạn xác nhận thông tin và nhập mã Google Authenticator (nếu có), sau đó chọn Mua để hoàn tất.

4. Bán TRX

Bước 1: Nhấn Giao dịch, chọn Mua/Bán.

Bước 2: Trên dòng TRX/VNDT, nhấn GIAO DỊCH.

Bước 3: Điền số lượng TRX bạn muốn bán sau đó nhấn TIẾP TỤC.

Hệ thống sẽ hiện lên cửa sổ xác nhận. Bạn xác nhận thông tin và nhập mã Google Authenticator (nếu có), sau đó chọn Bán để hoàn tất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc sử dụng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ hỗ trợ của Tiktakbtc luôn sẵn sàng trả lời bạn 24/7. Chúc các bạn thành công!

Bài viết vẫn đang được Tiktakbtc xây dựng nội dung nhằm đem đến cho khách hàng những thông tin tốt nhất

Tiktakbtc Official – Hãy kết nối với Tiktakbtc

Facebook: https://www.facebook.com/tiktakbtc/

Twitter: https://twitter.com/tiktakbtc

Telegram: https://t.me/tiktakbtc

Leave a comment