Về Blockchain Lai (Hybrid Blockchain). Công nghệ Hybrid Blockchain được Tiktakbtc sử dụng có gì đặc biệt?

Blockchain Lai (Hybrid Blockchain) là gì?

Blockchain đang thay đổi thế giới. Nó cho phép các doanh nghiệp, chính phủ và tổ chức xử lý công việc và cải thiện hệ thống của họ tốt hơn với các giải pháp tốt hơn. Nó thay đổi cách chúng ta lưu trữ dữ liệu, truy cập và sử dụng nó để tăng tốc hơn trong phát triển công nghệ,…

Blockchain có thể được sử dụng theo ba cách khác nhau: Riêng tư (Private Blockchain), Công cộng (Public Blockchain)Lai (Hybrid Blockchain). Trong đó, Blockchain Lai có thể được hiểu là blockchain cố gắng sử dụng phần tốt nhất của cả hai giải pháp blockchain riêng tư và blockchain công cộng. Trong một thế giới lý tưởng, một blockchain lai sẽ có quyền truy cập và quyền tự do được kiểm soát cùng một lúc.

Blockchain lai không mở cho tất cả mọi người, nhưng vẫn cung cấp các tính năng blockchain như tính toàn vẹn, minh bạch và bảo mật.

Blockchain lai hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Các thành viên của blockchain lai có thể quyết định ai có thể tham gia vào blockchain hoặc giao dịch nào được công khai. Điều này mang lại điều tốt nhất của cả hai thế giới và đảm bảo rằng một công ty có thể làm việc với các bên liên quan của họ theo cách tốt nhất có thể.

Những ích lợi của việc sử dụng Blockchain Lai

  • Hoạt động trong một hệ sinh thái khép kín: Ưu điểm số một của blockchain lai là khả năng hoạt động trong một hệ sinh thái khép kín. Điều đó có nghĩa là các công ty hoặc tổ chức không phải lo lắng về việc thông tin của họ bị rò rỉ khi tận dụng công nghệ blockchain.
  • Bảo vệ khỏi cuộc tấn công 51%: Blockchain lai miễn nhiễm với cuộc tấn công 51% vì tin tặc không thể truy cập vào mạng để thực hiện cuộc tấn công.
  • Bảo vệ quyền riêng tư trong khi vẫn kết nối với thế giới bên ngoài: Mặc dù blockchain riêng tư là tốt nhất cho các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Tuy nhiên, chúng bị hạn chế khi giao tiếp với thế giới bên ngoài. Nhiều công ty có thể muốn giữ quyền riêng tư, nhưng cũng cần cấu hình blockchain của họ để họ có thể giao tiếp với tất cả các cổ đông của họ bao gồm cả công chúng.
  • Chi phí giao dịch thấp: Một lợi ích khác của việc sử dụng blockchain lai là có chi phí giao dịch thấp. Giao dịch chắc chắn là rẻ vì nó yêu cầu một vài node để xác minh chúng. Có thể chỉ mất 0.01 USD cho mỗi giao dịch.

Kết luận

Lai là một thiết kế cách mạng trên blockchain, tận dụng những ưu điểm của blockchain riêng tư và blockchain công cộng, giúp người dùng bảo vệ được quyền riêng tư trong khi vẫn kết nối bên ngoài, chi phí giao dịch thấp,…

Hiểu được những ưu việt do thiết kế này mang lại, Tiktakbtc đã xây dựng nền tảng sử dụng Blockchain Lai. Với Blockchain Lai, khách hàng tại Tiktakbtc có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật, minh bạch với mức phí thấp nhất.


Bài viết vẫn đang được Tiktakbtc xây dựng nội dung nhằm đem đến cho khách hàng những thông tin tốt nhất

Tiktakbtc Official – Hãy kết nối với Tiktakbtc